3 thủ thuật tim ung vien không phải ai cũng biết

218 Lượt xem

Tim ung vien không hề khó, nhưng tìm làm sao vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí thì không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thể làm được. Khi công ty bạn đang thiếu vị trí quan trọng và muốn bổ sung ngay vào vị trí đó một ứng viên xuất sắc, rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay tới việc mua gói tuyển dụng tốn kém đến tiền triệu. Thực tế, bạn không cần mất nhiều tiền như thế mà vẫn có thể tuyển được ứng viên có năng lực giỏi. Hãy tìm hiểu ngay để bỏ túi thêm kĩ năng tuyển dụng nhé.

tim-ung-vien

Tim ung vien qua những mối quan hệ

Nhờ bạn bè hay người thân của mình giới thiệu những người mà họ biết đang có nhu cầu tìm công việc mà công ty bạn đang tuyển là cách tìm nhanh và đơn giản nhất. Xung quanh bạn không hề thiếu những mối quan hệ ở khắp mọi nơi, vì thế, việc bạn nhờ người quen giới thiệu cho mình người đang có nhu cầu tìm công việc bạn đang cần tuyển là điều không hề khó.

Những người được giới thiệu có thể bạn cũng biết hoặc bạn chưa từng gặp thì đều cần trải qua các giai đoạn trong khâu tuyển dụng của công ty một cách khách quan nhất. Lợi ích của việc tìm ứng viên thông qua sự giới thiệu từ bạn bè hay người thân của mình giúp các nhà tuyển dụng yên tâm về chất lượng và phẩm chất của các ứng viên được tuyển vào.

tim-ung-vien

Tim ung vien qua các trang mạng xã hội miễn phí

Các nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tuyển ứng viên trên các trang mạng miễn phí và có sức lan truyền rộng lớn. Cách tìm ứng viên nhanh nhất là hãy đăng tin tuyển dụng của công ty bạn lên các trang mạng như Facebook, Zalo. Để tăng tính lan truyền rộng rãi thì các bạn hãy tham gia vào các nhóm có chủ đề về tìm việc làm hay tuyển dụng việc làm, trong những nhóm này tập trung chủ yếu là những bạn có nhu cầu và quan tâm đến những tin tức việc làm. Có thể người trong hội chưa có nhu cầu tìm việc, nhưng họ có thể giới thiệu cho những người bạn của họ đang có nhu cầu.

Hoặc, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin thông qua các bài đăng của ứng viên đang tìm việc trên các nhóm tìm việc, trang tuyển dụng này.

Tim ung vien ngay trong nội bộ công ty

Có lẽ, ít nhà tuyển dụng nào nghĩ tới việc lựa chọn nhân viên phù hợp ngay trong công ty cho vị trí đang cần ứng tuyển. Nếu như công ty bạn đang cần tuyển gấp vị trí quản lý thì điều đó không hề khó, bạn hoàn toàn có thể đề xuất với cấp trên về một vài người sáng giá trong công ty. Bởi, sẽ chẳng ai có thể hiểu rõ công ty hơn những nhân viên đã và đang làm việc tại công ty, khi đảm nhiệm vị trí mới thì họ chỉ việc băt tay vào chuyên môn mà không cần mất thời gian tìm hiểu về văn hóa công ty hay những quy định, quy tắc như khi bạn tuyển người mới vào làm.

tim-ung-vien

Tìm ứng viên ngay trong nội bộ công ty cũng mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sự phát triển của công ty, tuy nhiên, bạn cần phải bàn bạc thật kĩ với cấp trên trước khi đưa ra quyết định và công bố với các bọ phận nhân viên trong công ty. Bởi công ty nào cũng sẽ có những mẫu thuẫn giữa những nhân viên, nếu việc lựa chọn không khéo léo thì sẽ gây ra những xích mích và lời ra tiếng vào, những lời rèm pha không tốt, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý trong nội bộ công ty.

Như vậy, tuyển dụng như thế nào để tim ung vien chất lượng, lại có thể tiết kiệm khoản chi phí lớn cho công ty đòi hỏi nhà tuyển dụng phải linh hoạt. Chúc các bạn thành công!