Bật mí bí quyết giúp nhân viên mới tạo ấn tượng trong thời gian thử việc

325 Lượt xem

24hvieclam  luôn luôn cập nhật tới bạn đọc những bí quyết về việc làm hay nhất. Từ tin tuyển dụng cho tới các vấn đề của người tìm việc đều được chúng tôi chia sẻ. Nếu như bạn là nhân viên mới, bạn đang trải qua thử thách thử việc, hãy đọc ngay bài viết này để có thêm bí quyết tạo ấn tượng tốt đẹp ở môi trường làm việc mới.

24hvieclam

Tạo ấn tượng tốt trong thời gian đầu, khi bạn còn đang thử việc rất quan trọng. Đây chính là khoảng thời gian mà quản lý, cấp trên quan sát bạn rất nhiều để đánh giá năng lực, sự phù hợp của bạn đối với công việc và môi trường văn hóa công ty. Đồng thời, đây cũng là thời gian bạn nhận được sự đào tạo, hướng dẫn của người phụ trách. Rất khó khăn nhưng cũng là một cơ hội tốt nhất để bạn có thể chứng tỏ thực lực của bản thân. Vậy làm cách nào có được điều đó.

Hãy làm việc như một nhân viên chính thức

Sự gương mẫu, thái độ làm việc tích cực sẽ khiến các sếp yên tâm, hài lòng và cảm thấy không có gì khác biệt giữa ứng viên thực tập và nhân viên chính thức. Dù bạn đầu quân cho bất cứ công ty nào cũng vậy, tâm lý của nhà lãnh đạo luôn muốn nhìn thấy tinh thần làm việc lên cao của nhân viên mình chứ không ai mong muốn nhìn thấy hiệu suất làm việc thấp, kém, nhất lại là quãng thời gian thử việc. Nếu đang trong thời gian thử việc mà bạn có những biểu hiện rệu rã như nghe nhạc khi đang làm việc xếp sẽ đánh giá rằng bạn có một phong cách làm việc không nghiêm túc, thường xuyên xin nghỉ ốm sẽ là thái độ lơ là, viện cớ, thiếu trách nhiệm.

24hvieclam

Nói chung, kể ra đây những điều cấm kỵ thì có vô số kể. Nên bạn hãy chú ý làm việc chăm chỉ, thật sự nghiêm túc và có trách nhiệm. Có thể hiệu suất ban đầu bạn tạo ra chưa thực sự khởi sắc nhưng sếp sẽ nhìn nhận, đánh giá từ góc độ thái độ, ý thức làm việc của bạn. Đó mới chính là chiếc chía khóa thành công để bạn vững bước vào tương lai. Và thái độ đó cần cho cả hành trình dài chứ không phải chỉ trong quãng thời gian thử việc đâu bạn nhé.

Biết cách hài hòa công việc, tự ắt tạo được ấn tượng tốt

Làm việc chăm chỉ, cố gắng không có nghĩa là bạn cứ phải cắm đầu cắm cổ vào đó. Bởi vì, chúng ta cần có một cuộc chạy đua bền sức. trong nguyên tắc của môn điền kinh, muốn bền sức, ắt bạn phải biết giữ hơi, thong thả ngay từ những chặng đường đua đầu tiên. Với chuyện công việc, thời gian thử việc vừa để bạn chứng tỏ thực lực, vừa để bạn khám phá những điều thú vị của công việc và cuộc sống.

24hvieclam

Đừng dồn hết sức lực vào giai đoạn đầu vì như thế bạn sẽ rất nhanh bị mất sức, đuối dần ngay ở chặng đường tiếp theo. Tương tự, cảm giác nhàm chán, mệt mỏi, quá tải chính là những thứ mà bạn nhận được ngay khi chưa trải hết thời gian thử việc. Rất có thể trước khi nhận được kết quả trở thành nhân viên chính thức bạn đã “sợ” công việc này rồi. Thế nên chẳng có điều gì thích hợp hơn sự hài hòa, cân bằng mọi thứ trong công việc. Giữ mọi thứ ở mức độ vừa phải bạn nhé.

Làm chủ những yêu cầu của công việc

24hvieclam

Chúng ta nên chủ động tìm hiểu những mong muốn của cấp trên đối với việc làm. Do vậy, hãy cứ mạnh dạn, thẳng thắn hỏi lại cấp trên về bản mô tả công việc nếu như bạn chưa nắm rõ rồi mới bắt tay vào công việc. Đồng thời hình thành những thói quen làm việc độc lập ngay cả khi bạn làm việc với đội nhóm. Như thế chính bạn đang tự rèn luyện và nâng cấp khả năng của mình lên cao hơn mà còn tạo ra được lòng tin của đồng nghiệp. Tất cả biểu hiện tốt đó sẽ được sếp nhìn nhận và bạn chính là một nhân viên linh hoạt mà công ty rất cần.

Tạo các mối quan hệ tốt với mọi người trong công ty

24hvieclam

Dù là sếp hay đồng nghiệp, bạn cần phải đặt mục tiêu mở rộng mối quan hệ tốt đẹp trong công ty. Công việc có suôn sẻ, thuận lợi hay không đều nhờ vào một phần sự giúp đỡ của mọi người. Được lòng sếp, được lòng mọi người trong công ty chắc chắn không phải chuyện dễ dàng đúng không nào? Những mọi ứng biến chân thành, các ứng xử lịch sự, biết điều sẽ giúp bạn gây được thiện cảm tốt với họ. Nếu như đồng nghiệp của bạn cần sự giúp đỡ nào đó, đừng ngại ngần giúp họ. Đồng thời hãy tiếp nhận lời khuyên, sự góp ý của họ dành cho bạn. Mối quan hệ của bạn với mọi người cứ thế sẽ dần trở nên tốt đẹp và thân thiện. Chúc các ban thành công và sớm tìm được việc làm phù hợp!