Để có một buổi phỏng vấn xin việc thành công đòi hỏi ứng viên đó phải có một số kỹ năng phỏng vấn cơ bản. Nhưng cũng có một số trường hợp ứng viên đã đi phỏng vấn xin việc rất nhiều lần những vẫn thất bại. Vậy làm thế nào, để những buổi phỏng vấn không còn là nỗi sợ của nhiều ứng viên, không để các bạn phải chờ lâu hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm phỏng vấn để chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất, tìm hiểu nhiều các câu hỏi phỏng vấn thường gặp giúp bạn chủ động hơn trong các buổi phỏng vấn.

Những kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc

1.Thái độ tự tin và thẳng thắn

Thái độ này rất quan trọng trong các buổi phỏng vấn, vì vậy hãy chuẩn bị một tinh thần lạc quan, tự tin. Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công được nhiều người chia sẻ lại rằng:

“Trong quá trình đối thoại với nhà tuyển dụng, ứng viên phải luôn luôn nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, trả lời câu hỏi một cách mạch lạc, tránh nói lan mam, dài dòng”.

2. Hiểu thật rõ vị trí bạn đang ứng tuyển

Trước khi đi phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu thật kỹ lưỡng vị trí bạn ứng tuyển, bởi đây sẽ là một trong những câu hỏi mà được nhà tuyển dụng sử dụng trong các buổi phỏng vấn để sàng lọc ứng viên.

Mục đích của câu hỏi này đó là nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên đó có thật sự quan tâm đến công việc mình đang ứng tuyển hay không? Hay chỉ là nộp hồ sơ ảo và đi phỏng vấn xem cơ hội may mắn của mình đến đâu.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc

3. Đừng nói “Tôi không biết”

Kỹ năng phỏng vấn quan trọng mà mỗi một ứng viên cần phải biết đó là không bao giờ nói “Tôi không biết” với nhà tuyển dụng. Thay vào đó, bạn hãy xử lý tình huống này khéo léo hơn bằng câu trả lời : “Lĩnh vực này tôi chưa tìm hiểu” hoặc “Tôi sẽ tìm hiểu vấn đề này kĩ hơn”, những câu trả lời như thế này thể hiện bạn là người cầu tiến và ham học hỏi hơn. Đây được coi là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc quan trọng mà nhiều ứng viên còn chưa biết.

4. Trang phục không nghiêm túc

Đối với nhiều tập đoàn/doanh nghiệp lớn họ rất coi trọng văn hóa công sở, họ có những quy định riêng về cách ăn mặc của nhân viên.

Vì vậy, trước khi đi phỏng vấn ở bất kì môi trường nào bạn hãy dành ít thời gian để tìm hiểu qua về môi trường làm việc của công ty đó, để có chọn cho mình trang phục phù hợp nhất.

5. Sức mạnh của nụ cười

Trong buổi phỏng vấn một ứng viên biết đặt nụ cười vào đúng chỗ là một ứng viên thông minh. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng nụ cười trong tình huống kể về một số trải nghiệm bạn học được trong chuyến đi công tác nào đó và tình huồng bất ngờ đã giúp bạn rút ra được những bài học kinh nghiệm đáng quý.

6. Biết cách đặt câu hỏi ngược lại với nhà tuyển dụng

Một trong những kỹ năng phỏng vấn xin việc mà không phải ai cũng có được đó chính là đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng , đây là một cách để giúp bạn nổi bật và nói lên một điều bạn không phải là người thụ động.

Nhưng lên nhớ không phải lúc nào bạn cũng có thể đặt câu hỏi ngược lại, hãy chọn thời điểm thích hợp, để buổi phỏng vấn giống như một buổi trò chuyện thân mật để hai bên có thể hiểu rõ nhau hơn.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp ứng viên có thêm những kinh nghiệm phỏng vấn thiết thực, tuy nhiên cũng đừng bao giờ quên chính mình, bởi điều nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu không phải là hình thức thế hiện bề ngoài mà chính là năng lực và đạo đức của bạn.

Việc làm

Trang tổng hợp tin tức việc làm, chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc, tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn được các nhà tuyển dụng sử dụng nhiều.

Lật tẩy toàn bộ cách viết CV online cho người mới bắt đầu

Lật tẩy toàn bộ cách viết CV online cho người mới bắt đầu

Một bản CV xin việc có lẽ là điều bạn nên chú trọng đầu tiên sau khi ra trường. Bài viết dưới đây sẽ lật tẩy toàn bộ cách viết CV online cho người mới bắt đầu!

Việc làm biên dịch- Ngành hốt bạc của năm 2019 cho ứng viên

Việc làm biên dịch- Ngành hốt bạc của năm 2019 cho ứng viên

Song song với sự phát triển của xã hội thì những việc làm mang lại mức thu nhập cao ngày càng được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là việc làm biên dịch.

Khái niệm giấy đi đường và một số kiến thức bạn cần biết

Khái niệm giấy đi đường và một số kiến thức bạn cần biết

Nếu ai đấy bỗng dưng hỏi bạn về giấy đi đường, bạn có biết câu trả lời không? Rất còn nhiều người còn mơ hồ về khái niệm này, hãy theo dõi bài viết này nhé!

Timviec365.vn mang đến những trải nghiệm thú vị nhất chưa từng thấy

Timviec365.vn mang đến những trải nghiệm thú vị nhất chưa từng thấy

Timviec365.vn luôn không ngừng mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, giúp người tìm việc dễ dàng hơn trong cuộc hành trình tìm việc.

Cách tạo cv online tiếng anh ấn tượng cùng chuyên nghiệp nhất

Cách tạo cv online tiếng anh ấn tượng cùng chuyên nghiệp nhất

Để giúp bạn tạo cv online tiếng anh ấn tượng và chuyên nghiệp hôm nay chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ đưa ra cho bạn một và gợi ý

Bắt lỗi những lời khuyên viết CV xin việc không nên theo

Bắt lỗi những lời khuyên viết CV xin việc không nên theo

Khi viết CV xin việc hẳn bạn đã tham khảo nhiều bài tư vấn viết từ chuyên gia. Bắt lỗi những lời khuyên viết CV xin việc không nên theo có thể đóng góp thêm ý kiến cho bạn.

Cách viết CV chuẩn – Bí quyết giúp xin việc thành công

Cách viết CV chuẩn – Bí quyết giúp xin việc thành công

Bạn đang có ý định xin việc, nhưng bạn lại thiếu kinh nghiệm trong việc viết CV như thế nào mới chuẩn, thuyết phục được nhà tuyển dụng, vậy hãy đọc ngay thông tin dưới đây, tôi đảm bảo nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao CV xin việc của bạn hơn so với các ứng viên khác.

Quy định về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Quy định về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là điều không phải bất kỳ ai mong muốn, nhưng khi doanh nghiệp hoặc người lao động không thể thỏa thuận được các điều kiện làm việc với nhau thì việc đơn phương chấm dứt hợp đồng là điều cần thiết.

Thời gian thử việc tối đa là bao nhiêu ngày

Thời gian thử việc tối đa là bao nhiêu ngày

Đối với nhiều sinh viên mới ra trường, do chưa hiểu rõ về luật lao động thử việc vì vậy dẫn đến việc làm mất đi những quyền lợi chính đáng của mình. Vậy trong quá trình thử việc, bạn cần chú ý những gì, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Quy định xin nghỉ việc đúng cách dành cho người lao động

Quy định xin nghỉ việc đúng cách dành cho người lao động

Với người lao động không phải cức viết đơn xin nghỉ việc là bạn nộp đơn xin nghỉ việc là nghỉ ngay tức khắc mà bạn cần biết luật lao động về nghỉ việc sao cho đúng cách nhất.