Cách trả lời cho câu hỏi: "Hãy giới thiệu sơ qua về bản thân bạn"

163 Lượt xem

Hãy giới thiệu sơ qua về bản thân bạn, đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn, câu hỏi này tưởng chừng như rất đơn giản để có thể trả lời nhưng làm sao để có cách trả lời câu hỏi mà thực sự gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng thì đó lại là vấn đề không hề đơn giản.

Hãy giới thiệu sơ qua về bản thân bạn

Với mỗi ứng viên, khi  tham gia buổi phỏng vấn đều đã chuẩn bị cho mình tâm thế nhất định. Và mỗi ứng viên thì đều đặt cho mình một mốc nhất định để đưa ra các câu trả lời một cách nhanh gọn và cố gắng trả lời sao cho đúng hướng với nhà tuyển dụng. Nhưng câu trả lời của ứng viên vẫn không được đánh giá cao mặc dù ứng viên đó hoàn toàn phù hợp với công việc đó.

Với nhà tuyển dụng, họ chỉ quan tâm đến trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc của mỗi ứng viên. Điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe đó là những kỹ năng, kinh nghiệm bạn có để có thể thích nghi và hoàn thành công việc và hơn hết đó là lợi ích bạn có thể mang lại cho công ty. Vì vậy, bạn hãy đưa ra câu trả lời sao cho ngắn gọn, đầy đủ và có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Hãy nói về một vài điểm chính của bản thân

Khi bước vào buổi phỏng vấn xin việc làm, bạn hãy đưa ra một vài điểm mà bạn cho là thú vị về bản thân. Hãy tập trung xoay quanh những thành tích mà bạn đã từng nỗ lực để đạt được trong công việc mà bạn đã từng đảm nhận trước đó. Khi trả lời câu hỏi, bạn hãy thể hiện bằng thái độ khiêm nhường, tránh thái độ tự mãn hoặc khoe khoang. Nhằm hướng nhà tuyển dụng tập trung vào những gì bạn đã đang và sắp nói, hãy nhấn mạnh vào những thành tựu nổi bật nhất của bản thân và không quên kể thêm một vài câu chuyện ngắn có liên quan để hướng sự chú ý của nhà tuyển dụng tới những gì mà bạn đã nói ở trên.

Trước khi đến được vòng phỏng vấn bạn hẳn đã trải qua vòng hồ sơ đầy cam go. Còn những ứng viên nào chưa vượt qua được thì có thể xem thêm thông tin về CV và đơn xin việc Ngay tại đây. Xem ngay nhé!

Đưa ra câu trả lời một cách ngắn gọn, rõ ràng

Bạn hãy cố gắng nói thật rõ ràng và ngắn gọn, chính xác  khi giới thiệu về bản thân. Cần tránh sự giới thiệu dài dòng, không đúng trọng tâm câu hỏi, vì đó sẽ là yếu tố đánh mất sự hứng thú của nhà tuyển dụng đối với câu chuyện mà bạn đang hướng tới ngay từ khi bạn mới bắt đầu. Cách tốt nhất khi giới thiệu bản thân chính là bạn hãy hình dung và sắp xếp những ý mình cần nói trước khi đưa ra câu trả lời. Chỉ khi làm như vậy thì bạn mới có thể trả lời một cách tự tin và điều đó đương nhiên sẽ tạo được ấn tượng tốt của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Đừng quá lạm dụng thời gian, hãy làm chủ thời gian khi bạn giới thiệu về bản thân, hãy tính toán thời gian để đưa ra câu trả lời sao cho hợp lý và khéo léo nhất.

Trên đây là những chia sẻ mà Timviec365.vn đã tổng hợp được dựa trên những kinh nghiệm từ người đi trước nhằm giúp bạn có những định hướng để trả lời câu hỏi một cách chuyên nghiệp nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngày từ những câu trả lời đầu tiên.

Chúc các bạn thành công và đạt được công việc theo đúng nguyện vọng của mình!