Cách viết CV chuẩn – Bí quyết giúp xin việc thành công

1528 Lượt xem

CV xin việc là gì?

CV xin việc (Curiculum vitae, resume) nó giống như một bản sơ yếu lý lịch mini tóm tắt quá trình học tập cũng như quá trình làm việc của ứng viên, thông qua những thông tin sẵn có trong CV xin việc nhà tuyển dụng sẽ chọn ra những ứng viên sáng giá nhất để bước vào vòng phỏng vấn.

Cv cũng giống như một tờ quảng cáo bản thân với nhà tuyển dụng, chính vì vậy bạn phải đảm bảo Cv của bạn phải ấn tượng và thu hút được người xem nó. Có như vậy bạn mới có cơ hội bước vào phòng phỏng vấn, nếu không bạn sẽ bị loại ngay ở vòng đầu.

Mẫu CV xin việc của timviec365.vn

Bí quyết viết CV hoàn hảo

Để viết được một bản CV hoàn hảo không phải dễ dàng, hãy đảm bảo với chúng tôi CV xin việc của bạn phải đảm bảo chuẩn các nội dung sau đây.

Đã có kinh nghiệm ở vị trí đang ứng tuyển

Hãy đảm bảo với tôi rằng công việc mà bạn đã có kinh nghiệm trong công việc đang ứng tuyển, điều này sẽ là một điểm cộng giúp nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Hầu hết, nhà tuyển dụng nào cũng ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm ở một vị trí tương đương. Trong trường hợp, bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thì hãy làm nổi bật CV xin việc của mình bằng cách lựa chọn những kỹ năng bạn tích lũy được trong quá trình đi học, một lưu ý nhở với bạn là hãy biết chắt lọc những kỹ năng phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển nhé.

Làm nổi bật thành tích cá nhân

Một điểm nữa mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở CV xin việc của bạn đó là thành tích cá nhân. Những thành tích cá nhân sẽ nói nên được bạn là ứng viên như thế nào. Vì vậy, khi viết CV xin việc bạn đừng quên đính kèm thêm những thành tích cá nhân trong công việc trước đó vào nhé.

Bạn có thể  đính kèm trong danh mục kinh nghiệm làm việc, đối thời gian và vị trí làm việc nếu bạn có những thành quả cá nhân thì bạn có thể đính kèm theo link, hình thức này sẽ làm tăng khả năng thiếu phục cho nhà tuyển dụng.

Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể làm nổi bật CV xin việc bằng cách đính kèm những sản phẩm nhóm, sản phẩm cá nhân hay những thành tích trong quá trình thực tập.

Chuyên môn trùng khớp với công việc đang ứng tuyển

Chuyên môn trùng khớp với công việc đang ứng tuyển cũng là một lợi thế giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, vì vậy trước khi tìm việc bạn cần cân nhắc đến việc công việc mình làm có thật sự phù hợp với mình hay không? và những gì bạn được học có hỗ trợ được gì trong vị trí ứng tuyển. Nếu giải quyết được bài toán này đồng nghĩa với việc bạn đã tìm ra được điểm mạnh của mình và cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Ví dụ có 2 cv xin việc gửi đến nhà tuyển dụng cùng ứng tuyển một vị trí marketing online, một ứng viên tốt nghiệp ngành y và một ứng viên học ngành marketing, vậy bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên CV xin việc của ứng viên nào.

Trình bày khoa học, dễ đọc, dễ hiểu

Một điều bạn cũng cần lưu ý nữa đó là cách thức trình bày CV, hãy đảm bảo với tôi rằng CV xin việc của bạn cần trình bày ngắn gọn và xúc tích, tránh sai những lỗi như: Lỗi chính tả, phông chữ khó đọc.

Bạn nên chú ý những điều như sau để CV được trình bày khoa học hơn

 • Sử dụng những phông chữ đơn giản như Aril, Times New Roman
 • Sử dụng mẫu CV xin việc theo một màu chủ đạo

Cv xin việc online ở timviec365.vn

Mẹo tạo mẫu CV xin việc chuyên nghiệp

Hiện nay, hầu hết những người đi tìm việc đều sử dụng hình thức tạo trực tiếp các mẫu CV xin việc trên các website, và một trong những website hỗ trợ tạo và tải các mẫu CV xin việc online chuyên nghiệp nhất phải nhắc đến website timviec365.vn. Các mẫu CV xin việc của timviec365.vn đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Để tạo CV Online tại đây cực kỳ đơn giản, bạn có thể truy cập vào https://timviec365.vn/cv-xin-viec và chọn lấy một mẫu phù hợp nhất và bắt đầu tạo. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi tạo CV Online tại đây:

 • Cho phép bạn tạo và tải mẫu CV xin việc với 5 loại ngôn ngữ: Anh, Hàn, Nhật, Trung, Tiếng Việt.
 • CV online của timviec365.vn còn đa dạng về ngành nghề, phù hợp với từng vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vị trí nhân viên thiết bị vật tư thì chọn ngay CV vật tư thiết bị hay bạn muốn ứng tuyển nhân viên xây dựng thì có rất nhiều mẫu CV xin việc ngành xây dựng mà bạn có thể lựa chọn,...
 • Tất cả các mẫu CV xin việc của timviec365.vn đều được định dạng bằng PDF giúp định dạng hình ảnh rõ nét, giúp cv xin việc của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Các mẫu cv xin việc ở timviec365.vn đều được tải miễn phí.

Hơn nữa bạn có thể bật chế độ hiển thị CV trên timviec365.vn để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy bạn, hình thức này sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho bạn.

Không chỉ có vậy tại timviec365.vn còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác nhau hỗ trợ đắc lực trong quá trình tìm kiếm việc làm như,

Đối với ứng viên

 • So sánh, tra cứu lương: giúp ứng viên tra cứu được mức lương của bạn so với thị trường hiện nay là bao nhiêu; ngoài ra chức năng này còn gợi ý cho bạn những vị trí công việc tương tự đang được tuyển dụng.
 • Tạo và tải các mẫu thư, đơn, biểu mẫu, hồ sơ xin việc miễn phí: Những giấy tờ này là những giấy tờ cần thiết trong CV, nó sẽ giúp CV xin việc của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
 • Chức năng tìm kiếm ứng viên quanh đây: Chức năng ra đời nhằm mục đích giúp ứng viên nắm bắt được những thông tin tuyển dụng gần nhất với mình, từ đó sàng lọc ra những công việc phù hợp nhất để ứng tuyển.
 • Chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích cho quá trình đi tìm việc, các video hướng dẫn sử dụng các tính năng trên site, cho phép tạo và tải các mẫu cv xin việc ở timviec365.vn hoàn toàn miễn phí.
 • Luôn luôn cập nhập những thông tin việc làm mới nhất, phủ sóng việc làm trên 63 tỉnh thành.

Đối với nhà tuyển dụng

 • Khuyến mãi hấp dẫn khi ghim tin tuyển dụng trên trang
 • Luôn cập nhập mới hồ sơ của ứng viên trên 63 tỉnh thành
 • Hỗ trợ các chức năng tuyển dụng như tra cứu lương; giúp nhà tuyển dụng đưa ra được mức lương chuẩn nhất phù hợp với từng công việc vị trí cần tuyển dụng.
 • Cung cấp cho nhà tuyển dụng chức năng tìm kiếm ứng viên quanh đây: Sử dụng chức năng này sẽ giúp nhà tuyển dụng định vị được các ứng viên gần với bạn đang có nhu cầu tìm việc làm trùng khớp với vị trí bạn đang muốn tuyển.

Đây đều là những chức năng hữu ích cho quá trình tìm việc của bạn, bạn hãy kết hợp các mẫu CV xin việc ở timviec365.vn và sử dụng các chức năng trên site thì chắc chắn CV của bạn vừa ấn tượng vừa giúp bạn đơn giản hóa quá trình tìm việc, giúp quá trình tìm việc làm của bạn trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.