Đi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì?

466 Lượt xem

Đi phỏng vấn cần chuẩn bị những gìĐó là câu hỏi được nhiều ứng viên quan tâm trước khi tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng. Để có một buổi phỏng vấn thành công như ý muốn, bạn nên chuẩn bị cho mình kế hoạch phỏng vấn hoàn hảo để có thể tự tin đối mặt với nhà tuyển dụng và đưa ra những câu trả lời theo đúng dụng ý mà mà tuyển dụng mong muốn cho vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Đi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì

Để giúp buổi phỏng vấn của bạn trở nên thành công tốt đẹp hơn, Timviec365.vn xin đưa ra một số gợi ý giúp bạn có thể chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho buổi phỏng vấn sắp tới.

Dành thời gian tìm hiểu trước về công ty và vị trí công việc mà bạn sắp ứng tuyển

Điều bạn nên làm là dành thời gian truy cập website của công ty mà bạn đang ứng tuyển để tìm hiểu những thông tin về ngành, lĩnh vực hoạt động của công ty, khách hàng mà công ty hướng đến, mục tiêu chung của công ty, đối thủ cạnh tranh của công ty … Dành thời gian để đọc kỹ lại thông tin về miêu tả công việc để bạn có thể hoàn toàn hiểu rõ về những nội dung công việc bàn bạn sẽ cần làm, nên đọc kỹ đoạn mô tả công việc bởi đó sẽ là căn cứ để bạn nhìn nhận lại về kinh nghiệm và kỹ năng xem mình có phù hợp với vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển.

Tập phản xạ trả lời những câu hỏi phỏng vấn có thể gặp khi tham gia phỏng vấn

Hãy lên các diễn dàn hay các trang mạng có liên quan để tìm cho mình những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời phỏng vấn để luyện tập trả lời phỏng vấn cho lưu loát, giúp giảm dần những khuyết điểm của bạn trong giao tiếp trước buổi phỏng vấn, từ đó bạn sẽ biết được cách điều tiết câu trả lời của mình thật hấp dẫn, đi đúng trọng tâm của câu hỏi. Hãy luyện tập nhiều lần cho đến khi bạn thấy mình có thể tự tin khi đưa ra câu trả lời.

Thêm vào đó hãy chuẩn bị thêm những câu hỏi mà bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng để có thể hiểu rõ hơn về vị trí công việc mà bạn sẽ làm nếu được nhận, và những câu hỏi giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hoá của công ty.

Chuẩn bị hồ sơ tham gia phỏng vấn

Do đặc thù về cách làm việc ở mỗi công ty là khác nhau nên sẽ yêu cầu ứng viên chuẩn bị hồ sơ làm việc khác nhau. Nhìn chung, mỗi công ty thường sẽ tự chuẩn bị CV của bạn từ trước, nhưng hãy cẩn thận chuẩn bị thêm cho mình một bản CV đầy đủ để có thể sử dụng lúc cần. Một bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn. Tạo và tải những mẫu CV xin việc mới nhất, chuyên nghiệp nhất, các bạn truy cập vào địa chỉ: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online

Đầu tư về hình thức bên ngoài

Hãy quan tâm và lựa chọn cho mình trang phục phù hợp bởi hình thức bên ngoài của bạn cũng góp phần quan trọng quyết định kết qủa phỏng vấn của bạn. Hãy tìm hiều về văn hoá trang phục tại công ty nơi bạn tuyển dụng để lựa chọn cho mình trang phục nhã nhặn, lịch sự nhưng cũng toát lên vẻ năng động và gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Nếu là nữ, bạn nên chọn cho mình ton trang điểm nhẹ nhàng giúp cho khuôn mặt ban trở nên xinh xắn hơn giúp gây thiện cảm với người đối diện.

Chuẩn bị cho mình tâm thế tự tin

Khi bạn tin vào chính bản thân mình, thì bạn có thể làm được nhiều điều hơn bạn nghĩ. Tự tin là yếu tố cần có đối với mỗi ứng viên, điều này có thể bù lại những kinh nghiệm bạn còn thiếu bởi khi  bạn còn thiếu về kinh nghiệm nhưng bù lại, bạn có thái độ và bản lĩnh tốt, đó sẽ là yếu tố giúp bạn có cơ hội  có được sự quan tâm, chú ý từ nhà tuyển dụng.

Chủ động về mặt thời gian

Hãy chủ động về mặt thời gian, đến sớm trước buổi phỏng vấn xin việc làm khoảng thời gian từ 15-20 phút để có thể chuẩn bị kỹ lại trước khi phỏng vấn. Nếu bạn là người thực sự cẩn thận, hãy thử đến nơi phỏng vấn vào cùng khoảng thời gian mà bạn sắp đi phỏng vấn để bạn có thể chủ động về giao thông và có phương án khắc phục nếu có tình huống bất thường xảy ra mà ảnh hưởng đến việc đi lại của bạn.

Trên đây là một số lưu ý cần chuẩn bị trước buổi phỏng vấn diễn ra. Hy vọng  bài viết chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị những điều kiện cần thiết trong buổi phỏng vấn diễn ra gần nhất. Chúc bạn có buổi phỏng vấn thành công và sớm có công việc như mong muốn!