Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

352 Lượt xem

Kinh nghiệm phỏng vấn đó là vấn để đang được nhiều ứng viên quan tâm. Bạn mới ra trường? Bạn muốn đi phỏng vấn để có một công việc phù hợp với định hướng của mình, bạn đã tham gia nhiều buổi phỏng vấn nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với nhà tuyển dụng, là do bạn đang thiếu kỹ năng phỏng vấn. Buổi phỏng vấn trực tiếp sẽ quyết định đến kết quả thành công của buổi phỏng vấn của bạn. Việc thành công hay thất bại sẽ tuỳ thuộc vào kinh nghiệm phỏng vấn của bạn như thế nào, hay nói cách khác đó là mức độ chuẩn bị của bạn trước buổi phỏng vấn.

Kinh nghiệm đi phỏng vấn

Nhằm cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích xung quanh buổi phỏng vấn để nâng cao kinh nghiệm phỏng vấn, Timviec365.vn hân hạnh giới thiệu đến bạn bài viết: Kinh nghiệm để có buổi phỏng vấn thành công để giúp bạn có nguồn tài liệu đáng tin cậy về kinh nghiệm phỏng vấn trước khi tham gia vào cuộc phỏng vấn để đạt được vị trí công việc đúng mong muốn của bạn.

Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra

Thứ nhất, bạn hãy chuẩn bị cho mình một CV xin việc thật chuyên nghiệp để gửi tới nhà tuyển dụng, nhằm tạo sự ấn tượng đầu tiên của bạn đối vơi nhà tuyển dụng. Song song với đó, hãy dành thời gian để nghiên cứu về những thông tin về công ty và những đối thủ của công ty, nghiên cứu về những yêu cầu đối với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Thêm nữa, hãy chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn liên quan đến ngành nghề mà bạn lựa chọn, sau đó tự luyện tập trả lời để luyện tập cho mình phản xạ khi được hỏi câu hỏi đó.

Thứ hai, hãy chú trọng trang phục mà bạn chọn lựa để tham gia phỏng vấn, khi bạn để ý đến trang phục sẽ thể hiện được trước nhà tuyển dụng rằng bạn là người chỉnh chu, cầu toàn qua bộ trang phục mà bạn lựa chọn. Và đương nhiên, không một công ty nào lại không muốn nhận một nhân viên cẩn thận và chỉnh chu, tỉ mỉ như vậy.  

Khi phỏng vấn

Chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái, tự tin là điều vô cùng quan trọng với mỗi ứng viên. Việc bạn chọn cho mình một tư thế ngồi thoải mái, ánh mắt luôn hướng về phía nhà tuyển dụng cũng cho thấy rằng bạn là người tự tin, bạn đang là chủ cuộc trò chuyện đó. Hãy tránh việc liên tục nhìn vào đồng hồ bởi khi bạn nhìn vào đồng hồ chứng tỏ rằng bạn chưa thực sự chú ý đến buổi phỏng vấn này, có thể bạn đang dành thời gian để suy nghĩ cho một việc khác chứ không thực sự dành thời gian buổi phỏng vấn. Vì vậy, hãy lưu tâm đến những cử chỉ  dù chỉ là những cử chỉ nhỏ nhất của bạn trong lúc trả lời phỏng vấn.

Để một buổi phỏng vấn được diễn ra thành công với kết quả mong muốn thì ngoài việc tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin xoay quanh về công ty mà bạn tham gia phỏng vấn thì bạn hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái, tự tin trước buổi phỏng vấn bởi vì chỉ khi bạn có tâm lý thoải mái nhất thì bạn mới có thể đưa ra ý kiến củ mình một cách chính xác nhất, điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng từ phía nhà tuyển dụng.

Sau buổi phỏng vấn, bạn hãy gọi điện trực tiếp hoặc gửi mail cảm ơn tới nhà tuyển dụng để thể hiện sự trân trọng và quan tâm của bạn tới công ty mà mình ứng tuyển.

Trong công việc, để đạt kết quả như ý muốn thì bạn cần phải có ít nhiều phải có kinh nghiệm tìm việc làm nhất định. Khi bạn đi phỏng vấn cũng vậy, để đi đến một kết quả như mong muốn thì hãy nên sưu tập kinh nghiệm  từ những người đi trước hay những kiến thức từ các tài liệu có liên quan để có thể có thêm kinh nghiệm quý báu cho những buổi phỏng vấn sau này.

Trên đây là một số lưu ý về kinh nghiệm khi đi phỏng vấn dành cho ứng viên khi tham gia buổi phỏng vấn nhằm giúp các bạn chủ động và có tinh thần thật tốt trước buổi phỏng vấn, hi vọng bài viết này là nguồn tài liệu bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn sớm có công việc đúng với mong muốn của mình!