Lật tẩy toàn bộ cách viết CV online cho người mới bắt đầu

1609 Lượt xem

Một bản CV xin việc có lẽ là điều bạn nên chú trọng đầu tiên sau khi ra trường. Bài viết dưới đây sẽ lật tẩy toàn bộ cách viết CV online cho người mới bắt đầu!

Thay vì phải mất quá nhiều thời gian để bắt đầu đặt bút viết một bản CV xin việc trên giấy hay trên word truyền thống thì bạn hoàn toàn có thể chọn CV trực tuyến để tự tạo cho mình một mẫu CV đậm chất riêng. Nếu mới làm quen với kiểu tạo CV này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về cách viết CV online để dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng nhé!

1. CV online - Ưu điểm vượt trội bạn nên biết

CV luôn là yếu tố chiếm một phần quan trọng trong quá trình ứng tuyển của các cá nhân khi đi xin việc. Cùng với sự vượt trội của công nghệ, internet, ngày nay, hầu hết chúng ta đều có xu hướng sử dụng CV xin việc online. Vậy CV xin việc online có những ưu điểm vượt trội nào? Và nó có thể thay thế với CV truyền thống được hay không? Câu trả lời là có.

Thứ nhất, so với CV truyền thống, CV online được tạo bởi nhiều đồ họa hơn nên nhìn chung nó tạo cảm giác hấp dẫn và sinh động hơn rất nhiều. 

Thứ hai, CV online mang trong mình sự đa dạng về thiết kế, làm nổi bật và toát ra được ý đồ của người tìm việc, đôi khi là được nhấn mạnh để thông điệp đến nhà tuyển dụng. 

Thứ ba, CV online được tạo ra với mục đích truyền tải được toàn bộ, tất cả các thông tin mà ứng viên muốn gửi đến nhà tuyển dụng. Nghĩa là các thông tin đó được gói gọn một cách đầy đủ những chuẩn đẹp trong bố cục của một bản CV. 

Đến đây, có thể khẳng định một lần nữa, một CV online là một sự lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời, nó sinh ra để dành cho những cá nhân mới bắt đầu tiếp xúc với công cuộc tìm kiếm việc làm. 

CV online - Ưu điểm vượt trội bạn nên biết

2. Cách viết CV online cho người mới bắt đầu

Ngay lúc này, chỉ cần bạn truy cập các công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa CV online, sau đó hàng loạt những lựa chọn sẽ hiện ra trước mắt bạn. Đơn cử những website cung cấp các mẫu CV online chuyên nghiệp sẽ hiện lên bảng kết quả đầu tiên, như Timviec365.vn,... Khi đã hiểu được tính ưu việt của CV online, còn chần chừ gì mà không tham khảo quy trình cách viết CV online cho người mới bắt đầu thôi nào!

2.1. Xác định địa chỉ cung cấp mẫu CV online

Đầu tiên nhưng không kém phần quan trọng, hãy xác định và chọn ra cho mình một địa điểm cung cấp các mẫu CV online trực tuyến mà bạn cho rằng phù hợp và dễ sử dụng. Tốt nhất là nên cân nhắc các website cho phép sử dụng các mẫu CV được tạo một cách miễn phí nhé!

Timviec365.vn - một địa chỉ cho phép tạo CV miễn phí bạn nên ưu tiên để lựa chọn. Giao diện thân thiện, vô cùng thuận lợi trong thao tác. Hàng loạt các mẫu CV online được thiết kế công phu, nhiều lựa chọn cụ thể cho từng ngành nghề ( cv nhân viên kinh doanh, mẫu cv ngân hàng, CV xây dựng,..), lĩnh vực đang chờ đón bạn “ghé thăm” đấy!

Cách viết CV online cho người mới bắt đầu

2.2. Bắt tay vào xây dựng nội dung trong CV online

Ngay sau khi chọn được cho mình địa điểm cung cấp các mẫu CV đẹp, hãy bắt tay vào việc xây dựng nội dung trong CV online thôi nào. Đây cũng là bước quan trọng nhất để quyết định sản phẩm cuối cùng trong tay bạn có phải là bản CV bạn mong muốn hay không?

- Thông tin cá nhân: người tìm việc hãy kê khai, cung cấp các thông tin đầy đủ cơ bản về bản thân mình như: tên, tuổi, năm sinh, quê quán, số điện thoại,... Hãy chú ý các ký tự và chính tả sao cho thật chuẩn nhé!

- Mục tiêu nghề nghiệp: Đem vào mục này những dự định, hướng đi mà bạn cho là đúng đối với công việc bạn đang ứng tuyển. Chỉ cần gói gọn nó trong 200 - 300 text, hành văn đơn giản, ngắn gọn, xúc tích là được rồi.

- Kinh nghiệm làm việc: thuật lại toàn bộ những trải nghiệm của bạn ở một hay một số công việc liên quan đến lĩnh vực bạn đang ứng tuyển vào mục này (nếu có). Thời gian làm việc từ bao giờ đến bao giờ, tên gọi công việc, nhiệm vụ bạn đã làm,... Đối với các bạn sinh viên muốn xin việc làm trái ngành học nên học hỏi thêm cách viết CV xin việc làm trái ngành để thuận lợi hơn trong quá trình xin việc.

- Trình độ học vấn: các chứng chỉ, văn bằng,... bạn đã được đào tạo thì nên cung cấp thông tin chính xác vào mục này. Hầu hết trên các mẫu CV online, bạn chỉ cần nhập dữ liệu bạn học ở trường nào, thời gian học, tốt nghiệp chuyên ngành gì và xếp loại văn bằng, chứng chỉ.

- Người tham chiếu: đây là mục để nhà tuyển dụng check độ trung thực của bạn trong cách bạn kê khai các thông tin việc làm cũ trong bản CV online. Chính vì vậy, hãy thật thà và nhập thông tin của một cá nhân nào đó (như quản lý, trưởng phòng, giám đốc công việc cũ) để NTD có thể liên hệ đối chiếu nhé!

2.3. Kết thúc và nhận thành quả thôi nào

Cách viết CV online nhìn chung cũng không quá phức tạp đúng không nào? Chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước đã nêu trên, xem xét lại nội dung một lần nữa, kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ký tự,... nếu cần bổ sung hay sửa nội dung thì bạn có thể thao tác như gõ văn bản bình thường. Và kết thúc bằng cách nhần mục tải xuống, hay lưu trữ, như vậy bạn đã có trong tay một bản CV online của riêng mình rồi đó.

CV online giờ đây đang trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Trên đây là toàn bộ cách viết CV online dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng với kiến thức bổ ích này, bạn sẽ thành công tạo được một mẫu CV online để biến ước mơ của mình thành sự thật nhé!