Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở mỗi ứng viên

177 Lượt xem

Nếu bạn đang là người cần việc bạn phải hiểu không có gì là mãi mãi đặc biệt là trong thị trường lao động. Vì vậy, các kỹ năng công việc mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm trong các ứng viên thay đổi từ năm này qua năm khác. Trong năm 2018 này, các nhà tuyển dụng cần gì ở bạn?

Giải quyết vấn đề

Một số kỹ năng mềm như khả năng giải quyết vấn đề sẽ luôn luôn ưu tiên chọn lọc đầu tiên. Những thách thức chắc chắn sẽ có và nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn có thể khắc phục sự cố và giải quyết chúng một cách độc lập đến mức nào.

Để chứng minh cho một người quản lý tuyển dụng trong một cuộc phỏng vấn xin việc bạn là một người cần việc có khả năng giải quyết vấn đề hãy trích dẫn một ví dụ từ một công việc trong quá khứ mà bạn đã xác định một vấn đề, phát triển một giải pháp và giải quyết thành công vấn đề.

Phân tích dữ liệu

Trong mỗi một lĩnh vực đều có nguồn dữ liệu liên quan cực lớn nhưng xem những con số độc lập là vô ích trừ khi có một người có thể giải thích chúng. Kết quả là, nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các ứng cử viên công việc có thể hiểu và sử dụng dữ liệu. Đây là một kỹ năng quan trọng cho tất cả người cần việc không chỉ cho những người tìm việc làm trong những công việc dữ liệu truyền thống. Bạn nên có một số kinh nghiệm về phân tích dữ liệu và tư duy tính toán, cho dù đó là lập trình, mã hóa hay học máy.

Nếu bạn không quen với việc xử lý dữ liệu? Đừng quá lo lắng bạn có thể dễ dàng đạt được hoặc cải thiện kỹ năng phân tích dữ liệu của mình bằng cách tham gia một khóa học trực tuyến về chủ đề này hay học hỏi và tham khảo bạn bè.

>>> Xem thêm: CV qua email làm thế nào để hiệu quả?!

Biết khai thác truyền thông xã hội

Giữa Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram, và những thứ tương tự từ truyền thông xã hội đang thay đổi cách các công ty kinh doanh, đó là lý do tại sao điều quan trọng là không chỉ hiểu cách các công cụ này hoạt động mà còn có thể sử dụng chúng hiệu quả cho mục đích kinh doanh. Nhưng nhiều người tìm việc ngày nay vẫn không tận dụng được hiệu quả rộng lớn của truyền thông xã hội. Trường hợp tại điểm: Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm nghiên cứu việc làm cho thấy chỉ có 21% người lớn ở sử dụng thành thạo các chức năng của MXH.

Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở mỗi ứng viên

Theo một số nhà tuyển dụng, trong năm 2018 này biết sử dụng chức năng của truyền thông xã hội là một trong năm kỹ năng hàng đầu mà họ đang tìm kiếm. Những công ty mang đến cơ hội viec tim nguoi đã phát triển các thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ bằng cách sử dụng truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung có lợi thế rõ ràng so với các công ty khác.

Một cách để làm nổi bật các kỹ năng truyền thông xã hội của bạn trong một cuộc phỏng vấn việc làm là mô tả cách bạn sử dụng các trang web này . Bạn đang sử dụng Twitter để cập nhật tin tức ngành và tương tác với các nhà lãnh đạo tư tưởng? Bạn chia sẻ những loại bài viết nào trên Facebook? Bạn đã xây dựng một sự theo dõi mạnh mẽ trên Instagram để khoe mắt của bạn về điều phi thường? Hoạt động truyền thông xã hội của bạn nên phục vụ một mục đích cụ thể ngoài việc là một cách chữa trị cho sự nhàm chán.

Sáng tạo

Trong công việc các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những người có thể tìm ra những cách thức mới mẻ để tiếp cận công việc của họ. Hầu hết các cuộc phỏng vấn việc làm không đặc biệt thuận lợi để chứng minh sự sáng tạo của bạn trong thời gian thực. Vì vậy, cách tốt nhất để cho bạn thấy có một tư duy sáng tạo là nói về một cách sáng tạo mà bạn đã giải quyết một nhiệm vụ trong quá khứ. Có thể bạn đã sắp xếp hợp lý quy trình sản xuất cho bộ phận của mình, hoặc tìm cách thu nhỏ chi phí hoạt động của công ty - những loại thành tựu sáng tạo đó là điểm thu hút các nhà tuyển dụng.

Khả năng phục hồi

Thử nghiệm và lỗi là một quá trình lặp lại trong mọi ngành - sự đổi mới phụ thuộc vào thử nghiệm. Như vậy, bạn cần có khả năng đánh trúng cũng như chiến thắng. Nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn có thể phát triển mạnh trong những tình huống khó khăn. Đó là lý do tại sao khả năng phục hồi là một trong những kỹ năng mềm đáng thèm muốn nhất trong thị trường việc làm hiện nay. Trong khi nó tương tự như giải quyết vấn đề, khả năng phục hồi là tập trung hơn vào khả năng của bạn để phục hồi từ thất bại. Thay vì sụp đổ dưới áp lực, bạn cần phải học hỏi từ thất bại và tìm cách để làm tốt nhất của một tình huống xấu.

Sẵn sàng học hỏi

Điều này có vẻ không giống như một kỹ năng nói, nhưng sẵn sàng học các kỹ năng mới là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất mà người tìm việc có thể sở hữu ngày nay. Cho dù đó là thông qua các hội nghị ngành, các khóa học chứng nhận, các lớp học trực tuyến, hoặc các nhóm làm bán thời gian bạn nên luôn luôn thực hiện các bước để cải thiện và đạt được các kỹ năng mới.

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có cảm giác mong muốn đến đâu để học những điều mới không? Bạn có ở trên đầu trang của xu hướng ngành? Bạn có tự đẩy mình và đảm nhiệm những công việc ngoài vùng thoải mái của bạn không? Những đặc điểm đó phản ánh mong muốn của bạn để nâng cao kỹ năng làm cho bạn trở thành nhân viên có giá trị hơn cho bất kỳ ứng viên nào.