Những kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân bạn cần biết

898 Lượt xem

Để tiếp thêm phần tự tin cho bạn, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân hãy thử tìm hiêu nhé nó sẽ hữu ích cho vòng phỏng vấn tìm việc làm sắp tới của bạn đấy.

Một số câu hỏi phỏng vấn vị trí thu ngân hay gặp

Câu 1: Theo bạn, kỹ năng nào của nhân viên thu ngân là quan trọng nhất

Công việc nào cũng đòi hỏi một kỹ năng riêng và công việc này cũng không ngoại lệ. Đối với một nhân viên thu ngân nên có những kỹ năng sau đây:

  • Kỹ năng sử dụng phần mềm chuyên dụng: Nếu bạn không trang bị cho mình kỹ năng này thì bạn rất khó có thể thích nghi với môi trường làm việc, bởi hầu hết các nơi làm việc đều hướng đến sự hiện đại và tối ưu, vì vậy nahf tuyển dụng sẽ ưu tiên cho những ứng viên biết sử dụng phần mềm chuyên dụng.
  • Kỹ năng quản lý chi tiêu

Câu 2: Bạn hiểu gì về vị trí bạn đang ứng tuyển

Đây là một câu hỏi phỏng vấn vị trí thu ngân phổ biến được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng để đánh giá thái độ quan tâm đến vị trí công việc của ứng viên.

Đối với nhà tuyển dụng: Nên ưu tiên những ứng viên hiểu được công việc thường ngày mà mình phải làm, biết được trách nhiệm của một người thu ngân là gì?

Câu 3: Theo bạn, phần mềm thu nào đang hiện hành nhất hiện nay và bạn đã sử dụng thành thạo phần mềm nào?

Đối với nhà tuyển dụng: Mục đích câu hỏi này để đánh giá và xem xét ứng viên đó có kinh nghiệm không, thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được ứng viên có điểm mạnh gì? Và điểm mạnh đó có phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng hay không?.

Đối với ứng viên: Trong trường hợp này, nếu bạn chưa có kinh nghiệm và cũng chưa sử dụng phần mềm chuyên dụng bao giờ thì phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy thành thật với nhà tuyển dụng, tuy nhiên hãy bổ sung thông tin:

 “ Hiện tại, tôi vẫn đang tham gia một khóa học phần mềm chuyên dụng để trau dồi kiến thức và phục vụ công việc tôi theo đuổi sau này”

Câu 4: Tại sao, bạn lại nghỉ việc tại công ty cũ?

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn vị trí thu ngân

Đối với ứng viên: Đứng bao giờ nói xuất công ty cũ trước mặt nhà tuyển dụng, có thể đây sẽ là lý do khiến bạn bị loại đó.

Hãy lựa chọn câu trả lười thông minh “ Tôi muốn thay đổi môi trường làm việc mới để tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và sự nghiệp sau này”

Câu 5: Bạn mong muốn với mức lương bao nhiêu?

Đối với ứng viên: Hãy dựa theo tính chất, đặc thù công việc và mặt bằng chung của cả công ty để đưa ra một mức lương phù hợp, đừng đưa ra một con số quá cao cũng đừng nên quá thấp.

Ngoài ra, còn một số câu hỏi chuyên ngành cũng được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều trong các buổi phỏng vấnvị trí thu ngân như:

  • Bạn nghĩ sao khi phải làm thêm giờ
  • Vào cuối ca làm việc, nếu số tiền thu vào không khớp với số liệu trên hệ thống, bạn sẽ xử lý như thế nào?
  • Theo bạn, những lỗi nào nhân viên thu ngân thường hay gặp và phải làm thế nào để bạn tránh lỗi đó.
  • Bạn phản ứng thế nào với những lời phê bình của khách hàng hoặc của một nhân viên khác
  • Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì? Và bạn nghĩ thế nào về khuyết điểm của mình?

Hi vọng, với những các câu hỏi phỏng vấn vị trí thu ngân và một vài kinh nghiệm đưa ra sẽ hữu ích cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Chúc cho nhà tuyển dụng sớm tìm được nhân viên sáng giá, còn ứng viên sớm tìm được một công việc ưng ý.

>> Để biết thêm những câu hỏi chuyên ngành về ngành thu ngân truy cập ngay tại đây: Danh sách các câu hỏi phỏng vấn vị trí thu ngân