Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì?

479 Lượt xem

Khi bạn có mặt ở lần phỏng vấn thứ 2 có nghĩa bạn đã là một trong số ít những ứng viên xuất sắc của vòng 1. Bạn đang băn khoăn không biết lần ở lần phỏng vấn thứ 2 này mình sẽ được hỏi những câu hỏi phỏng vấn như thế nào? Cần chuẩn bị tâm lý và những thông tin hay các câu hỏi phỏng vấn ra sao. Hiểu được những lo lắng của ứng viên cho vòng phỏng vấn quyết định này, Timviec365.vn gửi bạn bài viết với những gợi ý mà bạn cần chuẩn bị cho vòng phỏng vấn quan trọng này.

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì

Khi bạn đã trải qua vòng phỏng vấn đầu tiên, nghĩa là bạn đã có kỹ năng kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn tiếp theo. Ở buổi phỏng vấn lần 2 này bạn hãy chuẩn bị sẵn về tâm lý cũng như những thông tin đi sâu hơn về chuyên môn nghiệp vụ của mình, về khả năng đảm nhận công việc cũng như những kỹ năng cần có để có thể thực hiện tốt được công việc đó. Mục tiêu của bạn ở lần phỏng vấn vòng 2 này đó là việc thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn chính là ứng cử viên sáng giá giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Ở vòng phỏng vấn thứ 2 này, bạn sẽ đối mặt với hội đồng tuyển dụng hoàn toàn mới, với những câu hỏi tuyển dụng sẽ đi sâu hơn về kỹ năng làm việc của bạn.

Mục đích của nhà  tuyển dụng trong lần phỏng vấn thứ 2 này nhằm xác định rằng bạn có phù hợp với những yêu cầu về vị trí công việc mà họ đang tìm kiếm. thêm nữa họ muốn xem về khả năng làm việc nhóm, khả năng kết nối giữa bạn và những nhân viên khác như thế nào? Để dự đoán được bạn có phải là ứng viên phù hợp với văn hoá của công ty.

Bạn sẽ được hỏi nhiều hơn về năng lực và kinh nghiệm cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Thái độ của bạn cho vị trí công việc sẽ được nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn qua câu hỏi : Nếu được nhận, bạn sẽ làm gì để đem lại hiệu quả công việc.

Với vòng phỏng vấn lần thứ 2 này, bạn nên chuẩn bị những gì?

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin cho công ty, bạn cần nắm kiến thức sâu hơn để có thể tự tin đưa ra những công hỏi thông minh thuyết phục nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin về công ty thông qua các kênh phương tiện truyền thông và các website  tìm việc làm điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề hoạt động của công ty bạn.

 Để buổi phỏng vấn lần 2 thành công, hãy tự chuẩn bị cho mình những câu hỏi  phỏng vấn mà có thể bạn sẽ gặp trong lần phỏng vấn quyết định này. Những câu hỏi dự kiến bạn sẽ hỏi nhà tuyển dụng trong lần phỏng vấn này. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để trả lời những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng bởi vì chỉ có như vậy bạn mới có thể nắm bắt cơ hội để thể hiện những điểm mạnh của bản thân mình và khiến nhà tuyển dụng có thêm sự thiện cảm với bạn.

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi trả lời câu hỏi phỏng vấn ở lần phỏng vấn thứ 2. Chúc bạn có đủ tự tin để thể hiện bản lĩnh của mình trong công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng.