Sau phỏng vấn bao lâu thì có kết quả?

536 Lượt xem

Sau phỏng vấn bao lâu thì có kết quả? Đó là câu hỏi được nhiều ứng viên quan tâm, bởi với mỗi sinh viên ra trường, áp lực việc làm là điều họ đang vướng mắc, việc họ đi phỏng vấn để có thể chọn cho mình một công việc để có thể giải quyêt khỏi áp lực về tâm lý đó là điều họ quan tâm nhất. Sau khi tiến hành phỏng vấn vị trí công việc mà họ đã chọn lựa thì vấn đề họ quan tâm nhất đó là thời gian để có thể nhận được kết quả phỏng vấn. 

Sau phỏng vấn bao lâu thì có kết quả


Khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được lời hứa hẹn từ nhà tuyển dụng rằng sẽ trả kết quả vào ngày gần nhất, và thời gian để trả kết quả phỏng vấn có thể từ 5-7 ngày. Ở các công ty có quy mô lớn thì thời gian trả kết quả có thể sẽ lâu hơn so với dự kiến. Hoặc cũng có thể do cách làm việc và văn hoá làm việc của công ty mà bạn phỏng vấn, họ sẽ không gửi kết quả phỏng vấn cho bạn nếu nhận thấy bạn là ứng viên chưa thực sự phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. 
Vậy, nguyên nhân quyết định đén thời gian phỏng vấn là gì? Timviec365.vn đã thống kê được những nguyên nhân quyết định thời gian trả kết quả phỏng vấn của bạn dựa trên những kinh ngiệm thực tế tại các công ty như sau:

 Một trong những nguyên nhân mà quyết định thời gian bạn có thể được nhận (hoặc không được nhận) kết quả phỏng vấn đó là bạn có thể là ứng viên chưa phù hợp vơi vị trí công việc mà công ty đang tuyển, tuỳ theo cách  làm việc và văn hoá làm việc tại các công ty mà bạn ứng tuyển thì bạn có thể sẽ không được nhận kết quả phỏng vấn nếu công ty đó cảm thấy bạn chưa phù hợp với vị trí công việc đó, vì lý do công ty không muốn thông báo kết quả xấu tới bạn. 
Lý do nữa đó là tình huống phát sinh sau buổi phỏng vấn nghĩ là người  phụ trách phỏng vấn bạn có việc bận đột xuất mà không thể trả lời kết quả cho HR ngày được, và điều đương nhiên là bạn cũng sẽ phải đợi kết quả phỏng vấn của mình cho đến khi nào người đó đi làm lại.
Hoặc cũng có thể là bạn đã được nhận ròi, nhưng bên công ty mà bạn ứng tuyển vẫn đang phải thảo luận lại về mức lương sẽ trả cho bạn dựa vào những trao đổi mà bạn đã trao đổi với hội đồng tuyển dụng.
Một lý do nữa đó là do đặc thù công việc của HR phải giải quyết rất nhiều đầu mục công việc, nên họ cũng cần có công việc cần ưu tiên hơn, và thời điểm đó, họ cần ưu tiên giải quyết công việc khác có mức độ quan trọng hơn, đó chính là một tỏng số nhiều lý do có thể ảnh hưởng đến việc trả kết quả phỏng vấn cho bạn.
Với những lý do kể trên, bạn đã phần nào hiểu được những gì sẽ quyết định tới thời gian trả kết ủa phỏng vấn rồi chứ?  Vậy điều bạn nên làm là gì sau khi biết được những nguyên nhân dẫn đến việc trả kết quả phỏng vấn. Bạn có nên tiếp tục chờ đợi hay  sẽ tìm cách để liên lạc với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả phỏng vấn? 
Với những người làm nghề HR, họ là những người hiểu được tâm lý của các ứng viên sau mỗi buổi phỏng vấn, về những sự lo lắng về khả năng được nhận của họ. Bởi lý do trên,  những người làm HR sẽ tìm cách làm sao để thông báo kết quả phỏng vấn thật nhanh chóng tới các ứng viên của mình. Bên cạnh đó cũng vẫn tồn tại một số các công ty vẫn cố tình kéo dài thời gian chờ đợi của ứng viên, có thể là do họ vẫn còn muốn có thêm thời gian để tìm được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí họ đang tuyển hoặc có thể bạn là người không phù hợp vói vị trí công việc đó, nên họ sẽ không phản hồi lại về kết quả phỏng vấn của bạn. Cho dù kết quả như thế nào đi nữa, bạn cũng nên chọn cho mình một phương án dự phòng để có thể chủ động trong công việc của bạn.  Nếu cảm thấy cơ hội của mình ở đó quá nhỏ thì hãy nên mạnh dạn tìm cho mình một công việc khác phù hợp hơn.
Qua bài viết này, chúng tôi mong muốn các bạn ứng viên có thể chủ động trong công cuộc tìm kiếm việc làm của mình. 
Chúc bạn may mắn và tin tưởng vào những lựa chọn của mình nhé!