Thư cảm ơn sau phỏng vấn

207 Lượt xem

Sau buổi phỏng vấn, hãy thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ trân trọng, nghiêm túc của bạn trong việc ứng tuyển vị trí công việc  trong một công ty. Việc gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn là việc làm rất cần thiết thể hiện sự chuyên nghiệp đó của bạn.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn

Đối với nhà tuyển dụng thì việc các ứng viên gửi mail cảm ơn sau buổi phỏng vấn sẽ gây ấn tượng nhiều hơn, nhiều lợi thế hơn so với các ứng viên không gửi mail. Mặc dù những lợi thế này có thể sẽ không làm thay đổi được kết quả sau cùng của buổi phỏng vấn những đó sẽ là điểm mà nhà tuyển dụng đưa ra để so sánh và đưa ra những chọn lựa tốt nhất khi mà nhà tuyển dụng đang băn khoăn lựa chọn giữa các ứng viên.

Nhà tuyển dụng sẽ có ấn  tượng rất tốt đối với những ứng viên gửi thư cảm ơn cho họ sau buổi phỏng vấn. Nhưng trên thực tế lại có khá nhiều ứng viên chỉ chú trọng vào việc trả lời phỏng vấn mà quên đi điều quan trọng này.  Đối với mỗi ứng viên, việc gửi mail cảm ơn không chỉ thể hiện thái độ lịch sự, chuyên nghiệp và mức độ quan tâm của  mỗi ứng viên đối với vị trí ứng tuyển mà còn là cách để có thể gây ấn tượng tốt nhất đối với  nhà tuyển dụng, gợi nhớ nhà tuyển dụng nhớ về bạn. Vậy làm thế nào để có một bức thư cảm ơn thật chuyên nghiệp và sáng tạo, sau đây Timviec365.vn xin đưa ra một số gợi ý cho bạn xung quanh vấn đề gửi thư cảm ơn như thế nào có hiệu quả để gây ấn tượng tới nhà tuyển dụng.

Bạn nên gửi thư thời gian nào để gây sự chú ý tới nhà tuyển dụng.

Để gợi nhớ nhà tuyển dụng nhớ đến bạn thì thời gian hiệu qủa nhất để bạn gửi thư cảm ơn là khoảng thời gian trong vòng 24 tiếng kể từ khi được phỏng vấn.

Bạn nên gửi thư với Nội dung như thế nào để thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉnh chu của bạn?

Thứ nhất, bạn cần có bức thư cảm ơn với đầy đủ những yếu tố : Bày tỏ sự trân tọng và đánh giá cao về cơ hội nghề nghiệp này, tiếp đến nói ngắn gọn về nguyện vọng và mong muốn được làm việc  với vị trí việc làm mà công ty đang tuyển dụng. Cuối cùng, hãy nhấn mạnh vào những yếu tố mà bạn sẽ đem lại nếu bạn được làm việc tại vị trí đó.

Thứ hai, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng việc đưa ra những điểm nổi bật của bạn phù hợp với vị trí việc làm mà bạn đang ứng tuyển mà bạn chưa kịp nói ra trong buổi phỏng vấn. Thư cảm ơn sẽ thay bạn giải quyết phần nào vấn đề này.

Thứ ba, là việc soát lỗi chính tả, và kiểm tra thông tin mà bạn sẽ gửi đến nhà tuyển dụng như: tiêu đề thư, nôi dung thư, địa chỉ mail mà bạn dự kiến sẽ gửi đến… những chi tiết này tuy nhỏ nhưng chỉ cần bạn có một chút sai sót thì đó sẽ biểu hiện bạn là người thiếu chuyên nghiệp và thiếu cẩn thận..

Thứ tư, phần cuối thư,  khi kết thúc thư hãy viết lời cảm ơn và mong phản hồi sớm nhất từ nhà tuyển dụng. Lời cảm ơn cuối thư đó vừa thể hiện sự lịch sự, vừa thể hiện sự tôn trọng  của bạn với nhà tuyển dụng khi đã dành thời gian phỏng vấn mình. Và đừng quên tạo cho mình một chữ ký để thể hiện bạn là người làm việc chuyên nghiệp.

Bài viết này nhằm cung cấp tới bạn đọc về những lưu ý khi viết bức thư cảm ơn gửi tới nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp nhất, hi vọng sẽ gọi mở cho bạn những ý tưởng hay nhất. Chúc bạn may mắn và thành công!